[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by Natural Resources 2.5
natres.skc.rmuti.ac.th/natres/
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 20 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
blog สมาชิก
สถิติผู้เขียน blog 10 อันดับ
admin
[ มือใหม่ ]
3
บทความ blog ล่าสุดโดย
ขั้นตอนการทำปัญหาพิเศษ(๓) ส่วนที่สาม ตัวอย่างรูปแบบการจัดทำ (ดาวโหลดจากลิ้งค์ด้านล่าง)admin
ขั้นตอนการทำปัญหาพิเศษ(๒) ส่วนที่สองตัวอย่างรูปแบบการจัดทำ (ดาวโหลดจากลิ้งค์ด้านล่าง)admin
ขั้นตอนการทำปัญหาพิเศษ(ดาวโหลดจากลิ้งค์ด้านล่าง)admin
เฟสบุ๊ค

https://www.facebook.com/pages/ประชาสัมพันธ์คณะทรัพยากรธรรมชาติ/1391329971135333?ref=hl
งานสายเกษตร

https://www.facebook.com/pages/งานสายเกษตร/228192954051375?ref=hl
ฝ่ายแผนและประกันคุณภาพการศึกษา

http://flowerpungkon.wordpress.com/
โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำร

https://www.facebook.com/pages/โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ-วิทยาเขตสกลนคร/654121231334646?fref=ts
ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม

https://prnatres.wordpress.com

  

  หมวดหมู่ : สาขาวิชาต่างๆ
เรื่อง : สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
โดย : admin
เข้าชม : 651
จันทร์ ที่ 5 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2557 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
(Food Science and Technology)

ชื่อหลักสูตร      วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
Bachelor of Science Program in Food Science and Technology

ชื่อปริญญา       วิทยาศาสตรบัณฑิต (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)
Bachelor of Science (Food Science and Technology)
 
ปรัชญาและความสำคัญ
          มุ่งเน้นผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติที่มีความเชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมอาหาร การผลิตอาหารปลอดภัย การแปรรูปอาหาร และการควบคุมคุณภาพเพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค ประยุกต์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์พื้นฐานเพื่อให้บัณฑิตสามารถนำไปใช้ในการประกอบอาชีพได้เชี่ยวชาญ
 
ตัวอย่างรายวิชาที่เปิดสอน
การแปรรูปอาหาร (Food Processing), จุลชีวทางอาหาร (Food Microbiology), การควบคุมคุณภาพอาหาร (Food Quality Control), วิศวกรรมอาหาร (Food Engineering), บรรจุภัณฑ์ในอุตสาหกรรม (Food Packaging) และการสุขาภิบาลโรงงานและกฎหมายอาหาร (Food Industry Training) เป็นต้น
 
แนวทางการประกอบอาชีพ
*   เจ้าของธุรกิจส่วนตัว เช่น ธุรกิจอาหาร เบเกอรี่ เป็นต้น
*   บริษัทเอกชน เช่น เจ้าหน้าที่ตรวจสอบคุณภาพ และเจ้าหน้าที่ควบคุมการผลิต ในอุตสาหกรรมโรงงาน เป็นต้น
*   หน่วยงานของรัฐ เช่น นักวิชาการด้านเทคโนโลยีอาหาร นักวิจัยและพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ นักวิทยาศาสตร์ และอาจารย์มหาวิทยาลัย เป็นต้น
*   การศึกษาต่อ เช่น ระดับปริญญาโท-เอก ในมหาวิทยาลัยของรัฐทั้งในและต่างประเทศ
         





4.5 stars เฉลี่ย : 4.5 จาก 3 ครั้ง.

สาขาวิชาต่างๆ5 อันดับล่าสุด

      คณะทรัพยากรธรรมชาติ 5/พ.ค./2557
      โปรแกรมวิชาผลิตภัณฑ์ธรรมชาติเพื่อสุขภาพ และความงาม 5/พ.ค./2557
      สาขาวิชาการแพทย์แผนไทย 5/พ.ค./2557
      สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร 5/พ.ค./2557
      สาขาวิชาประมง 5/พ.ค./2557