[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by Natural Resources 2.5
natres.skc.rmuti.ac.th/natres/
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 20 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
blog สมาชิก
สถิติผู้เขียน blog 10 อันดับ
admin
[ มือใหม่ ]
3
บทความ blog ล่าสุดโดย
ขั้นตอนการทำปัญหาพิเศษ(๓) ส่วนที่สาม ตัวอย่างรูปแบบการจัดทำ (ดาวโหลดจากลิ้งค์ด้านล่าง)admin
ขั้นตอนการทำปัญหาพิเศษ(๒) ส่วนที่สองตัวอย่างรูปแบบการจัดทำ (ดาวโหลดจากลิ้งค์ด้านล่าง)admin
ขั้นตอนการทำปัญหาพิเศษ(ดาวโหลดจากลิ้งค์ด้านล่าง)admin
เฟสบุ๊ค

https://www.facebook.com/pages/ประชาสัมพันธ์คณะทรัพยากรธรรมชาติ/1391329971135333?ref=hl
งานสายเกษตร

https://www.facebook.com/pages/งานสายเกษตร/228192954051375?ref=hl
ฝ่ายแผนและประกันคุณภาพการศึกษา

http://flowerpungkon.wordpress.com/
โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำร

https://www.facebook.com/pages/โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ-วิทยาเขตสกลนคร/654121231334646?fref=ts
ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม

https://prnatres.wordpress.com

  

  หมวดหมู่ : ข่าวสารทั่วไป
เรื่อง : โครงการการถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์เส้นก๋วยเตี๋ยวเพื่อสุขภาพจากแป้งข้าว ตามหลักเกณฑ์และวิธีปฏิบัติที่ดีในการผลิตอาหาร (GMP: Good Manufacturing Practices)
โดย : admin
เข้าชม : 15
อังคาร ที่ 22 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2561 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

โครงการการถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์เส้นก๋วยเตี๋ยวเพื่อสุขภาพจากแป้งข้าว ตามหลักเกณฑ์และวิธีปฏิบัติที่ดีในการผลิตอาหาร (GMP: Good Manufacturing Practices)
วันที่ 25 เมษายน 2561 สาขาพืชศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ ได้จัดโครงการการถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์เส้นก๋วยเตี๋ยวเพื่อสุขภาพจากแป้งข้าว ตามหลักเกณฑ์และวิธีปฏิบัติที่ดีในการผลิตอาหาร (GMP: Good Manufacturing Practices) นำโดยอาจารย์สุกัญญา  สายธิ อาจารย์สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ซึ่งมีกำหนดในระหว่างวันที่ 25-26 เมษายน 2561 ณ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะทรัพยากรธรรมชาติ โดยมีการอบรมให้ความรู้ในด้านทฤษฎีและปฏิบัติมากมาย และมีวัตถุประสงค์ เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์เส้นก๋วยเตี๋ยวจากแป้งข้าวชนิด เส้นสด และเส้นแห้ง ปลอดสารเคมีเพื่อสุขภาพแก่ชุมชน และสามารถทำได้จริงในครัวเรือน เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ในเรื่อง เทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์เส้นก๋วยเตี๋ยวเพื่อสุขภาพจากแป้งข้าวตามหลักเกณฑ์และวิธีปฏิบัติที่ดีในการผลิตอาหาร (GMP: Good Manufacturing Practices) และเพื่อบูรณาการงานวิจัยร่วมกับการเรียนการสอน กิจกรรมของนักศึกษาและการบริการวิชาการ นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นแนวทางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์แป้งข้าวที่มีคุณภาพและเป็นการลดการใช้สารเคมีซึ่งเป็นอันตรายต่อผู้บริโภค และเป็นกิจกรรมที่ช่วยให้นักศึกษาได้นำเอาความรู้ที่ได้จากห้องเรียนไปบริการวิชาการแก่ประชาชน โดยนักศึกษาจะได้ฝึกพัฒนาความรู้จึงเป็นการช่วยส่งเสริมและพัฒนาทักษะการเรียนรู้ตามกรอบมาตรฐาน TQF 5 ประการ เป็นการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21





Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวสารทั่วไป5 อันดับล่าสุด

      หลักสูตรการฝึกอบรมผสมเทียม รุ่นที่ 1/2561 8/มิ.ย./2561
      โครงการปลูกป่า 8/มิ.ย./2561
      ประชาพิจารณ์(ร่าง)แผนยุทธศาสตร์การพัฒนาคณะทรัพยากรธรรมชาติ ระยะ 5 ปี(พ.ศ.2560-2564) 8/มิ.ย./2561
      โครงการพัฒนาและส่งเสริมพื้นที่ปลูกครามสู่ GAP และ ORGANIC เพื่อผลิตครามด้วยงานวิจัยสู่อุตสาหกรรมอื่นๆ 8/มิ.ย./2561
      โครงการการตรวจวินิจฉัยโรคของปลาหมอไทยแปลงเพศ ที่เลี้ยงในบ่อดิน จังหวัดสกลนคร 8/มิ.ย./2561