วันที่ 5 มีนาคม 2564 คณะทรัพยากรธรรมชาติ นำโดย คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรทางการศึกษา และนักศึกษา ร่วมพิธีเปิดงานเกษตรและเทคโนโลยีพื้นบ้านอีสาน ประจำปี 2564 “ศาสตร์พระราชา ภูมิปัญญาไทย พัฒนานวัตกรรมสมุนไพร ก้าวไกลสู่สากล” ระหว่างวันที่ 4 – 8 มีนาคม 2564 ณ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร วัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์ ส่งเสริม เชิญชวน ให้เยาวชนและประชาชนทั่วไป ได้มีความรู้ความเข้าใจ และได้มีการน้อมนำพระราชดำริ หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อปรับใช้ในการดำรงชีวิต และเห็นถึงความสำคัญของทรัพยากรธรรมชาติ พร้อมจัดเสวนาในด้านนโยบายและทิศทางการขับเคลื่อนการผลิตกัญชาทางการแพทย์ของไทย โดยมี รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสกลนคร กล่าวต้อนรับประธานในพิธีเปิดและผู้เข้าร่วมงานเกษตรฯ พร้อมด้วย ผศ.น.สพ.ดร.ชเวง สารคล่อง คณบดีคณะทรัพยากรธรรมชาติ กล่าวรายงานแด่ประธานในพิธีเปิดงานเกษตรฯ โดยได้รับเกียรติจาก นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร เป็นประธานเปิดงาน นอกจากนี้ยังได้มีการร่วมลงนามความร่วมมือทางด้านวิชาการ(MOU) ระหว่าง มทร.อีสาน วิทยาเขตสกลนคร ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดสกลนคร เครือข่ายบริษัท นิวแลนด์ เทคโนโลยี จำกัด และจัดการประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ นอกจากนี้ยังได้มีการเยี่ยมชมนิทรรศการนวัตกรรมของมหาวิทยาลัยฯ นิทรรศการเกี่ยวกับสมุนไพรไทย กัญชงและกัญชาทางการแพทย์ นิทรรศการเกี่ยวกับโครงการในพระราชดำริ และนิทรรศการจากหน่วยงานราชการองค์กรเครือข่ายต่างๆ ณ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มทร.อีสาน วิทยาเขตสกลนคร