วันที่ 5 มีนาคม 2564 คณะทรัพยากรธรรมชาติ นำโดย ผศ.ไพวัลย์ ปัญญาแก้ว รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา, ดร.ปิยวิทย์ เกษร หัวหน้าสาขาสัตวศาสตร์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษาสาขาสัตวศาสตร์ จัดการแข่งขันทักษะทางสัตวศาสตร์ ในงานเกษตรและเทคโนโลยีพื้นบ้านอีสาน ครั้งที่ 25 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความร่วมมือในการพัฒนาทางวิชาการของสาขาสัตวศาสตร์ และสร้างความสัมพันธ์ในวิชาชีพ โดยมีตัวแทนเข้าแข่งขันจากมหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์, มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร, มหาวิทยาลัยนครพนม เข้าร่วมการแข่งขัน ณ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มทร.อีสาน วข.สกลนคร