วันที่ 5 กันยายน 2564 คณะทรัพยากรธรรมชาติ มทร.อีสาน วิทยาเขตสกลนคร นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ราตรี พระนคร, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อโนทัย วิงสระน้อย, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไกรศรี ศรีทัพไทย, อาจารย์สุเธียร นามวงศ์ และอาจารย์วุฒิพงษ์ ฮามวงศ์ อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร และดร.ไพโรจน์ ภัทรปรีชา, ดร.วรรณวิภา พินธะ เข้าร่วมรับฟังการนำเสนอโมเดลธุรกิจแบบย่อ BMC (Business model canvas)  โดยนักศึกษานวัตกรรมเกษตรอินทรีย์ ชั้นปีที่ 1 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ กรรณิการ์ สมบุญ เป็นอาจารย์ผู้สอน และแผนธุรกิจเต็มรูปแบบ โดยนักศึกษานวัตกรรมเกษตรอินทรีย์ ชั้นปีที่ 2 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ศิริพร สารคล่อง เป็นอาจารย์ผู้สอน ภายใต้โครงการ “พัฒนาทักษะด้านผู้ประกอบการเกษตรอินทรีย์ สำหรับนักศึกษาคณะทรัพยากรธรรมชาติ ครั้งที่ 1” โดยกิจกรรมดังกล่าวมีอาจารย์ที่ปรึกษา และอาจารย์ที่สอนในรายวิชาอื่นๆ ให้ข้อเสนอแนะในการนำเสนอของนักศึกษา ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ น.สพ. ดร.ชเวง สารคล่อง รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสกลนคร ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการอบรมในครั้งนี้ด้วย