วันที่ 27-28 กันยายน 2564 คณะทรัพยากรธรรมชาติ นำโดย ผศ.ดร.อโนทัย วิงสระน้อย อาจารย์ประจำสาขาพืชศาสตร์ พร้อมด้วยคณาจารย์ และนักศึกษา ออกให้บริการวิชาการเกี่ยวกับ “การเพาะเลี้ยงจิ้งหรีด” ให้แก่กลุ่มเกษตรกรวิสาหกิจชุมชนดาวล้อมเดือน เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับวิธีการหรือหลักการเพาะเลี้ยงจิ้งหรีด เพื่อให้เกษตรกรสามารถนำไปต่อยอดในการประกอบเป็นอาชีพ หรือเลี้ยงเพื่อไปประกอบอาหารภายในครัวเรือนได้ โดยมี อ.วรารัตน์ เสนาสิงห์ และนักศึกษาจาก มรภ.สกลนคร ร่วมออกให้บริการวิชาการในครั้งนี้ด้วย ณ บ้านโนนศาลา ต.เชียงเครือ อ.เมือง จ.สกลนคร