วันที่ 2 ธันวาคม 2564 คณะทรัพยากรธรรมชาติ นำโดย คณะผู้บริหาร, คณาจารย์, เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรมไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2564 เพื่อให้นักศึกษาได้แสดงถึงความเคารพกตเวทีแด่ท่านบูรพาจารย์และครูบาอาจารย์ ไปจนถึงสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักศึกษาและคณาจารย์ และเพื่อให้นักศึกษาได้สืบสานขนบธรรมเนียมและวัฒนธรรมประเพณีไทยที่ดีงามสืบไป ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ผศ.น.สพ.ดร ชเวง สารคล่อง รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสกลนคร เป็นประธานเปิดกิจกรรม โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์อัมพร ภูศรีฐาน ผู้ช่วยอธิการบดีประจำวิทยาเขตสกลนคร กล่าวให้โอวาทแด่นักศึกษา และผู้ช่วยศาสตราจารย์ พิเชษฐ เวชวิฐาน คณบดีคณะทรัพยากรธรรมชาติ ร่วมเจิมหนังสือในวันไหว้ครูเพื่อเป็นศิริมงคล ณ ห้องประชุมภูส้มโฮง คณะทรัพยากรธรรมชาติ มทร.อีสาน วิทยาเขตสกลนคร