วันที่ 11-12 ธันวาคม 2564 คณะทรัพยากรธรรมชาติ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ พิเชษฐ เวชวิฐาน คณบดีคณะทรัพยากรธรรมชาติ, ผู้ช่วยศาสตราจารย์จงกล พูลสวัสดิ์ ประธานหลักสูตรการแพทย์แผนไทยบัณฑิต ผู้รับผิดชอบโครงการ พร้อมด้วยคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาสาขาแพทย์แผนไทย ออกให้บริการวิชาการใน “โครงการรักษ์แผนไทย หัวใจอาสา ออกค่ายได้ยิ้ม ประจำปี 2564” เพื่อเผยแพร่ความรู้ทางการแพทย์แผนไทย ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับสมุนไพรให้คนในชุมชนสามารถดูแลสุขภาพได้ด้วยตนเอง และนำไปใช้กับคนในสังคม อีกทั้งมีการสอนทำครีมนวด, สบู่, ลูกประคบจากนักศึกษาแพทย์แผนไทย โดยมี ผศ.น.สพ.ดร.ชเวง สารคล่อง รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสกลนคร ให้เกียรติเปิดโครงการฯ ณ บ้านโนนหัวช้าง ตำบลสร้างค้อ อำเภอภูพาน จังหวัดสกลนคร