29 มกราคม 2565 คณะทรัพยากรธรรมชาติ นำโดย ผศ.น.สพ.ดร.ชเวง สารคล่อง รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสกลนคร, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ พิเชษฐ เวชวิฐาน คณบดีคณะทรัพยากรธรรมชาติ พร้อมด้วยคณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ ร่วมต้อนรับคณะกรรมาธิการการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม สภาผู้แทนราษฎร ในการประชุมทีมนักวิจัยในโครงการสกลนครโมเดลในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากในจังหวัดสกลนคร ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และนักวิจัยทั้ง 3 มหาวิทยาลัยภายในจังหวัด โดยมี นางจุรีรัตน์ เทพอาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร กล่าวต้อนรับ นายอัรวัฒน์ อัศวเหม ประธานกรรมาธิการ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.), ศ.ดร.กนก วงษ์ตระหง่าน กรรมการมูลนิธิปิดทองหลังพระ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ธนาคารแห่งประเทศไทย และคณะ ในการประชุมการเตรียมความพร้อมดำเนินโครงการยกระดับเศรษฐกิจฐานรากจังหวัด ณ ห้องประชุมภูเม่าหลวง คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร