วันที่ 15 มีนาคม 2565 คณะทรัพยากรธรรมชาติ นำโดย อาจารย์ภาวิณี ท้าวเพชร, อาจารย์ปราณี แสนวงค์ อาจารย์ประจำสาขาพืชศาสตร์ พร้อมด้วยนักศึกษาคณะทรัพยากรธรรมชาติ ดำเนินโครงการกิจกรรมหนุนเสริมการเรียนการสอนร่วมกับสถานประกอบการหรือผู้เชี่ยวชาญ วัตถุประสงค์เพื่อที่จะให้นักศึกษา ปวส. สาขาวิชาพืชศาสตร์ นักเรียนทุนกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) ได้มีประสบการณ์ตรงในสายอาชีพชั้นสูงและรู้ถึงแนวทางการผลิตเมล็ดพันธุ์เพื่อผลิตส่งศูนย์ ฯลฯ ณ ศูนย์เมล็ดพันธุ์ข้าวสกลนคร อำเภอพังโคน จังหวัดสกลนคร