วันที่ 14 มีนาคม 2565 คณะทรัพยากรธรรมชาติ นำโดย อาจารย์ภาวิณี ท้าวเพชร, อาจารย์ปราณี แสนวงค์ อาจารย์ประจำสาขาพืชศาสตร์ พร้อมด้วยนักศึกษาระดับ ปวส. สาขาพืชศาสตร์ นักเรียนทุนกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) ดำเนินโครงการกิจกรรมเรียนรู้การปฏิบัติงานจริงในสถานประกอบการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษา ได้เรียนรู้ถึงการปลูกผักระบบผักไฮโดรโปนิกส์ รวมไปถึงการจัดเตรียมเมล็ดพันธุ์, วัสดุปลูก, การดูแลรักษา ไปจนถึงขึ้นตอนการนำออกจำหน่าย เพื่อที่จะให้นักศึกษาได้เรียนรู้และมีประสบการณ์นอกห้องเรียน ณ โพธิ์สุวรรณฟาร์มไฮโดรโปนิกส์ อำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร