วันที่ 1 เมษายน 2565 คณะทรัพยากรธรรมชาติ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิเชษฐ เวชวิฐาน คณบดีคณะทรัพยากรธรรมชาติ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไกรศรี ศรีทัพไทย รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา ร่วมให้โอวาทแก่นักศึกษาทุน BCL ที่จะทำการย้ายฐานฝึกวิชาชีพ จากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ไปยังภาคใต้ของประเทศไทย เพื่อที่นักศึกษาจะได้ฝึกประสบการณ์และเรียนรู้สิ่งใหม่ๆเพิ่มมากขึ้น ณ ห้องประชุมสำนักงานคณบดี คณะทรัพยากรธรรมชาติ