วันที่ 20 กรกฎาคม 2565 คณะทรัพยากรธรรมชาติ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิเชษฐ เวชวิฐาน คณบดีคณะทรัพยากรธรรมชาติ พร้อมด้วยคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา จัดกิจกรรมพิธีขออโหสิกรรม และการรับ-ส่งร่างอาจารย์ใหญ่ เพื่อเป็นการแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อพระคุณของอาจารย์ใหญ่ซึ่งเป็นผู้ที่มีส่วนสำคัญในการศึกษาเล่าเรียนในสาขาแพทย์แผนไทยและหลักสูตรที่เกี่ยวข้อง เป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูลของอาจารย์ใหญ่ และเป็นการเผยแผ่คุณงามความดีของท่านอาจารย์ใหญ่ในฐานะผู้ที่เสียสละเพื่อเป็นมหาวิทยาทานแก่คนรุ่นหลัง โดยได้รับความอนุเคราะห์ร่างอาจารย์ใหญ่ จากภาควิชากายวิภาคศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น สำหรับจัดการเรียนการสอน ณ อาคารปฏิบัติการวิทยาศาสตร์สุขภาพ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มทร.อีสาน วิทยาเขตสกลนคร