วันที่ 5 สิงหาคม 2565 คณะทรัพยากรธรรมชาติ นำโดย ดร.วาสนา แผลติตะ อาจารย์ประจำสาขาพืชศาสตร์ พร้อมด้วยนักศึกษาสาขาพืชศาสตร์ ระดับปวส.ชั้นปีที่ 2 เข้าศึกษาดูงานเกี่ยวกับการผลิตอินทผาลัม พุทราสามรส และสละอินโด ซึ่งเป็นการบูรณาการในรายวิชาเทคโนโลยีการผลิตไม้ผล โดยมี คุณสุดารัตน์ ศรีสำราญ, คุณทะนงชัย ยางธิสาร และคุณสุพรรณ สมศรี ให้ความอนุเคราะห์เข้าชมสถานที่พร้อมทั้งให้ความรู้แก่นักศึกษาในครั้งนี้ ณ บ้านดงศรีชมภู บ้านกุดพร้าว อำเภอวาริชภูมิ จังหวัดสกลนคร