วันที่ 20 พฤษภาคม 2566 คณะทรัพยากรธรรมชาติ นำโดย ผศ.น.สพ.ดร.ชเวง สารคล่อง รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสกลนคร, ผศ.พิเชษฐ เวชวิฐาน คณบดีคณะทรัพยากรธรรมชาติ และคณะผู้บริหาร คณาจารย์ ร่วมประชุมกับบริษัทจัดหางาน เอพีโกลบอล จำกัด ในการจัดหางานบริบาลผู้สูงอายุ ในประเทศญี่ปุ่น เพื่อเป็นอีกช่องทางในการออกฝึกประสบการณ์ต่างประเทศของนักศึกษาร่วมถึงเกิดการจ้างงานในอนาคต และเป็นแนวทางในการเพิ่มจำนวนนักศึกษาต่อไป  โดยมี พระอาจารย์ต้อม วัดโนนเจริญศิลป์ อำเภอวานรนิวาส นำร่องหลักสูตรการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุและการชลอวัย และหลักสูตรพืชศาสตร์ ในการนี้ได้รับเกียรติจาก นางสาวสกุณา สาระนันท์ ส.ส.สกลนคร เขต 6 พรรคเพื่อไทยร่วมประชุมในครั้งนี้ ณ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มทร.อีสาน วิทยาเขตสกลนคร