วันที่ 31 พฤษภาคม 2566 คณะทรัพยากรธรรมชาติ นำโดย ผศ.ดร.อโนทัย วิงสระน้อย, อาจารย์ ดร.วาสนา แผลติตะ, พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และนักศึกษาสาขาพืชศาสตร์ ออกค่ายอาสา “นักกีฏวิทยารุ่นจิ๋ว Little Entomologist” ประจำปี พ.ศ.2566 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อบริการวิชาการให้ความรู้เกี่ยวกับสัตว์ในกลุ่มแมลง ที่มีความสัมพันธ์มากมายหลายต่อมนุษย์และสิ่งมีชีวิตอื่นๆทางด้านชีววิทยา เช่น การศึกษาด้านนิเวศวิทยาและพฤติกรรมของแมลง การเรียนรู้ศึกษาวัฏจักรการเจริญเติบโตของผีเสื้อ ฯลฯ โดยได้รับการต้อนรับจาก นายไมตรี บนปาก ผู้อำนวยการฯ และคณะครูด้วยดีเสมอมา ณ โรงเรียนบ้านหนองบัว ตำบลแร่ อำเภอพังโคน จังหวัดสกลนคร