วันที่ 13 กรกฎาคม 2566 คณะทรัพยากรธรรมชาติ นำโดย คณะผู้บริหาร, คณาจารย์, เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรมพิธีไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2566 เพื่อให้นักศึกษาได้แสดงถึงความเคารพกตเวทีแด่ท่านบูรพาจารย์และครูบาอาจารย์ ไปจนถึงสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักศึกษาและคณาจารย์ และเพื่อให้นักศึกษาได้สืบสานขนบธรรมเนียมและวัฒนธรรมประเพณีไทยที่ดีงามสืบไป ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ผศ.น.สพ.ดร.ชเวง สารคล่อง รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสกลนคร เป็นประธาน อีกทั้งกล่าวให้โอวาทแด่นักศึกษา และร่วมเจิมหนังสือในวันพิธีไหว้ครูเพื่อเป็นศิริมงคล ณ ห้องประชุมอาคาร 12 มทร.อีสาน วิทยาเขตสกลนคร