วันที่ 30 ตุลาคม 2566 นำโดย ผศ.ดร.พิเชษฐ เวชวิฐาน คณบดีคณะทรัพยากรธรรมชาติ พร้อมด้วยคณาจารย์และเจ้าหน้าที่ จัดกิจกรรม “ปัจฉิมนิเทศนักศึกษา” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมสู่วิชาชีพ เนื่องจากคณะฯ มองเห็นปัญหาจุดหนึ่งของนักศึกษา ที่จะเริ่มเข้าสู่งานสายอาชีพของตนเองนั้น นักศึกษาที่จะจบการศึกษาต้องมีพร้อมทั้งทางด้าน ร่างกาย และจิตใจ รวมทั้งควรมีความเข้าใจในการที่จะปรับตัวเข้ากับสภาพสังคมการทํางาน การพัฒนาบุคลิกภาพของ ตนเอง การทํางานร่วมกับผู้อื่น การรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น การกล้าแสดงออก บนพื้นฐานของความถูกต้อง ซึ่งการ จัดกิจกรรมครั้งนี้นักศึกษาที่เข้าอบรมจะได้แนวทางในการปฏิบัติ เพื่อไปใช้กับตนเองในการสมัครงานและการทํางานที่จะมาถึงในอนาคต โดยการผ่านการถ่ายทอดประสบการณ์ในมุมมองต่าง ๆ ของคณาจารย์ในคณะฯ อีกทั้งยังเป็นการเสริมสร้างขวัญและกําลังใจให้กับนักศึกษา ที่จะเข้าอบรมในการเตรียมความพร้อมของตนในการที่จะเข้าสู่การประกอบวิชาชีพอันใกล้นี้ ณ ห้องประชุมภูเม่าหลวง คณะทรัพยากรธรรมชาติ มทร.อีสาน วิทยาเขตสกลนคร

แฟ้มภาพ| กดเพื่อไปที่แฟ้มภาพ