วันที่ 24 กรกฎาคม 2567 คณะทรัพยากรธรรมชาติ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไกรศรี ศรีทัพไทย รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา พร้อมด้วยนักศึกษาสาขาการแพทย์แผนไทย เข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมอาชีพและสร้างรายได้จากป่านิเวศชุมชน ตามโครงการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตประชากรกลุ่มเป้าหมายพิเศษ ในพื้นที่นิคมสร้างตนเองลำน้ำอูน จังหวัดสกลนคร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567 เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาส ครบรอบ 72 พรรษา 28 กรกฎาคม 2567 ณ แปลงที่ดินสงวนเพื่อกิจการนิคม หมู่ที่7 ต.สุวรรณคาม อ.นิคมน้ำอูน จ.สกลนคร