วันที่ 17 กรกฎาคม 2567 คณะทรัพยากรธรรมชาติ นำโดย คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ บริการวิชาการให้ข้อมูลเรื่อง “การผลิตหนอนแมลงโปรตีน BSF” กับกลุ่มนักศึกษา และคณาอาจารย์ จากคณะเกษตรและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยนครพนม ถึงวิธีการเพาะเลี้ยง ตลอดจนกระบวนการนำไปแปรรูปและสร้างรายได้ อีกทั้งร่วมออกพื้นที่ศึกษาดูงานจากกลุ่มเกษตรกรรอบๆมหาลัยฯ ที่ได้รับการฝึกอบรม และได้นำแมลงโปรตีนBSF มาช่วยลดต้นทุนและเพิ่มรายได้อย่างมีประสิทธิผล ณ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มทร.อีสาน วิทยาเขตสกลนคร