วันที่ 16 กรกฏาคม 2567 คณะทรัพยากรธรรมชาติ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์อัมพร ภูศรีฐาน คณาจารย์ และนักศึกษาสาขาพืชศาสตร์ ให้บริการวิชาการ ในกิจกรรม การบ่มเพาะยุวเกษตรกร เกี่ยวกับ “การขยายพันธุ์พืช” ให้กับนักเรียนโรงเรียนบ้านหนองบัว ต.แร่ อ.พังโคน ในการเรียนรู้ถึงศาสตร์ด้านการเพาะปลูกพืช ตั้งแต่กระบวนการเตรียมดิน ขั้นตอนการขยายพันธุ์รูปแบบต่างๆ รวมไปถึงทักษะในการนำไปปฏิบัติได้อย่างถูกต้อง ณ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มทร.อีสาน วิทยาเขตสกลนคร