วันที่ 16 กรกฎาคม 2567 คณะทรัพยากรธรรมชาติ นำโดย คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา ให้บริการวิชาการ ในการศึกษาดูงานฐานการเรียนรู้กิจกรรม “ค่ายวิชาการ(ส่งเสริมศักยภาพนักเรียน 8 กลุ่มสาระ)” โดยมีผู้บริหาร คณะครู และนักเรียนจากโรงเรียนเทพสวัสดิ์วิทยา ต.ไร่ อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร เข้าร่วม ซึ่งคณะฯได้บริการฐานกิจกรรมการเรียนรู้ได้แก่ การย้อมคราม, การเพาะเห็ด, การปลูกผักไฮโดโปรนิกส์, การผลิตแมลงโปรตีนBSF, การทำลูกประคบ, การทำปุ๋ยหมักน้ำหมักชีวภาพ และการแปรรูปน้ำผลไม้ เพื่อที่จะถ่ายทอดองค์ความรู้ในกิจกรรมนอกห้องเรียนให้กับนักเรียนได้นำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันและถ่ายทอดสู่ครอบครัวและชุมชนได้ ณ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มทร.อีสาน วิทยาเขตสกลนคร