วันที่ 25 มิถุนายน 2567 คณะทรัพยากรธรรมชาติ นำโดย คณาจารย์ประจำสาขาพืชศาสตร์ ให้บริการวิชาการ ในกิจกรรม สร้างความสัมพันธ์และเรียนรู้การพัฒนาทักษะอาชีพพื้นฐาน เพื่อสัมมาอาชีพนักเรียนในอนาคต เกี่ยวกับ “คราม” ให้กับนักเรียนโรงเรียนบ้านหนองบัว ต.แร่ อ.พังโคน ในการเรียนรู้ถึงเรื่องครามพืชมหัศจรรย์ เกี่ยวกับการมัดย้อม รวมไปถึงกระบวนการเตรียมคราม หมักครามและการให้สีของคราม ณ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มทร.อีสาน วิทยาเขตสกลนคร