วันที่ 18 มิถุนายน 2567 คณะทรัพยากรธรรมชาติ นำโดย คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา ให้บริการวิชาการ ในกิจกรรม สร้างความสัมพันธ์และเรียนรู้การพัฒนาทักษะอาชีพพื้นฐาน เพื่อสัมมาอาชีพนักเรียนในอนาคต “การส่องกล้องจุลทรรศน์เพื่อศึกษาพยาธิที่ติดต่อในคน” ให้กับนักเรียนโรงเรียนบ้านหนองบัว ต.แร่ อ.พังโคน ในการเรียนรู้ถึงการเกิดโรคพยาธิในคน รวมไปถึงการใช้กล้องจุลทรรศน์เบื้องต้น ณ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มทร.อีสาน วิทยาเขตสกลนคร