นักศึกษาสาขานวัตกรรมเกษตรอินทรีย์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ เข้าศึกษาดูงานเพื่อเพิ่มพูนทักษะ ประสบการณ์

วันที่ 21 มกราคม 2564 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ราตรี พระนคร รองคณบดีฝ่ายแผนและประกันคุณภาพการศึกษา คณะทรัพยากรธรรมชาติ พร้อมด้วย ผศ.ศิริพร สารคล่อง และ ผศ.กรรณิการ์ สมบุญ คณาจารย์และนักศึกษาสาขานวัตกรรมเกษตรอินทรีย์เข้าศึกษาดูงานเพื่อเรียนรู้และเพิ่มพูลทักษะ ประสบการณ์ โดยในช่วงเช้าเข้าศึกษาดูงานด้านเกษตรผสมผสานอินทรีย์แบบครบวงจร ณ ดวงดาวฟาร์ม เริ่มเรียนรู้จากกิจกรรมการเลี้ยงสัตว์ หมูกี้, ปลา, ไก่งวง, ไก่ต๊อก, หอยเดื่อ, หอยหอม, กิจกรรมปลูกพืช ที่ใช้ปัจจัยในฟาร์มเกื้อกูลกัน โดยมี คุณดวงดาว ข่าขันมะลี เจ้าของฟาร์มเป็นวิทยากรพาเยี่ยมชม ต่อมาช่วงบ่ายนักศึกษาฯ ได้เข้าศึกษาดูงานต่อ ณ ไร่ธรรมชาติผักหวานป่าเดี่ยว กับแนวคิดทฤษฎีใหม่ โคกหนองนาโมเดล  จุดเด่นคือการบริการจัดการน้ำ จากพื้นที่ที่ถูกกำหนดว่าเป็นพื้นที่ไม่เหมาะสมทำการเกษตรตามศาสตร์พระราชา จนเปลี่ยนมาเป็นพื้นที่เหมาะสมในการปลูกพืชได้ และเป็นแหล่งผักหวานป่าที่ใหญ่ในพื้นที่ 18 ไร่มีมากกว่า 3000 ต้น

ใส่ความเห็น