คณาจารย์คณะทรัพยากรธรรมชาติ และนักศึกษาหลักสูตรนวัตกรรมเกษตรอินทรีย์ เข้าศึกษาดูงานเกี่ยวกับจิ้งหรีด ณ หมู่บ้านจิ้งหรีด GAP แห่งแรกในประเทศไทย บ้านแสนตอ อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น

วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564 คณะทรัพยากรธรรมชาติ นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ราตรี พระนคร รองคณบดีฝ่ายแผนและประกันคุณภาพการศึกษา คณะทรัพยากรธรรมชาติ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อโนทัย วิงสระน้อย และคณาจารย์คณะทรัพยากรธรรมชาติ นำนักศึกษาหลักสูตรนวัตกรรมเกษตรอินทรีย์ คณะทรัพยากรธรรชาติ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร เข้าศึกษาดูงานเกี่ยวกับจิ้งหรีด เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์และหาแนวทางสำหรับการทำโครงงานในช่วงศึกษา และเป็นโอกาสได้เรียนรู้อีกทั้งยังได้เครือข่ายเตรียมวิจัยของนักศึกษาและคณาจารย์ในหลักสูตรฯ โดยได้รับความรู้จาก คุณแม่สุบรรณ คุณยายสม ปราชญ์จิ้งหรีดหมู่บ้านจิ้งหรีด GAP แห่งแรกในประเทศไทย ณ บ้านแสนตอ อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น

ใส่ความเห็น